5 Phần Mềm Diệt Virus Tốt Nhất 2020

Một số chương trình diệt virus miễn phí thực ra là những phần mềm độc hại được thiết kế để trộm thông tin cá nhân của bạn. Điều này đặc biệt đúng cho Windows là hệ điều hành có rất nhiều người dùng trên toàn thế giới, và như vậy sẽ trở thành mục tiêu phổ biến nhất của virus và những phần mềm nguy hiểm khác. 

Thế nên tìm được phần mềm diệt virus tối ưu là điều bạn cần làm để bảo vệ máy tính của bạn. Mặc dù làm máy chạy chậm hơn chút nhưng có thì vẫn an toàn hơn. Cùng Công xem qua bài viết này để có quyết định cho mình nhé.

Tiêu Chí Chọn Phần Mềm Diệt Virus

  • Thực sự miễn phí. Các nhãn hàng thường có mánh khóe mời chào bạn và muốn giữ chân người dùng bằng cách đưa ra bản dùng thử miễn phí và sau đó khiến bạn phải trả tiền để giữ được sản phẩm đã dùng. Tôi đã kiểm tra để đảm bảo một trong những chương trình được giới thiệu thực sự miễn phí chứ không chỉ có “bản dùng thử miễn phí”.
  • Không điều bất ngờ. Nếu nói đến an ninh và bảo mật trực tuyến. Các chương trình diệt virus ở đây làm đúng theo những gì công bố, không giấu diếm và không cố lừa phỉnh khiến bạn phải trả tiền.
  • Bảo vệ mạnh mẽ. Tôi có thể tự tin nói rằng từng chương trình diệt virus miễn phí này có mức độ bảo mật và an toàn khá tốt để bảo vệ bạn và các thiết bị của bạn.
  • Kết quả kiểm tra xuất sắc. Có những chương trình diệt virus giả trên thị trường, nhưng cá nhân tôi đã kiểm chứng từng chương trình trong 5 chương trình hàng đầu của mình, với nhiều chỉ tiêu khác nhau. Tôi cảm thấy an tâm 100% khi giới thiệu các chương trình cho bạn. Đến đây để biết thêm thông tin chúng tôi kiểm chứng các chương trình diệt virus thế nào.
  • Các tính năng bổ sung. Bạn sẽ không nhận được những gì tốt nhất đến từ một thương hiệu mà không trả tiền cho điều đó. Nhưng tôi đã cân nhắc rất cẩn thận những thương hiệu có thêm một vài tính năng phụ mà không thu thêm chi phí.

Top 5 Phần Mềm Diệt Virus Tốt Nhất 2020

1. Panda Free Antivirus — Bảo vệ Internet tốt nhất

Panda Free Antivirus của Panda rất dễ dùng, và nổi tiếng với giao diện và thương hiệu độc đáo. Nhưng lý do chính giúp Panda Free Antivirus lọt vào danh sách tốp 5 là bởi chương trình đi cùng mạng riêng ảo (VPN) có sẵn.

Tôi sử dụng mạng Wifi công cộng không được bảo vệ khá nhiều, vậy nên những dữ liệu cá nhân của tôi sẽ gặp rủi ro nghiêm trọng nếu có tin tặc tấn công vào mạng (vốn là chuyện xảy ra thường xuyên hơn so với những gì bạn nghĩ).

VPN sẽ điều hướng kết nối internet của bạn đến một máy chủ an toàn, mã hóa tất cả các dữ liệu ra vào từ thiết bị của bạn và điều ngày ngăn không cho tin tặc tấn công traffic mạng đang kết nối. Mức độ bảo mật như thế này rất được khuyên dùng khi sử dụng mạng Wifi công cộng — ví dụ tại một quán cà phê hoặc nhà hàng khi có những mạng máy tính dùng chung, không đảo bảo an toàn.

Nhưng mặc dù VPN của Panda miễn phí, cũng chỉ giới hạn có 150 MB mỗi ngày — như thế vừa đủ để lướt web và gửi email. Nếu cần thêm dung lượng, bạn cần nâng cấp — may thay, hiện có coupon ưu đãi 50% rất chất dành cho Panda Dome Advanced. Và không chỉ thế, đối với khả năng bảo vệ chống phần mềm độc hại và an toàn internet, Panda là một trong những trình diệt virus tốt nhất tôi từng biết.

Kết luận:

Panda Free Antivirus kết hợp bảo vệ an ninh, an toàn mạng máy tính với khả năng diệt virus mạnh mẽ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính ở nơi công cộng. Nếu bạn muốn VPN không giới hạn — cùng với trình quản lý mật khẩu của Panda, kiểm soát dành cho phụ huynh, và phát hiện những mối đe dọa tối tân — bạn có thể sử dụng Panda Dome Premium tháng đầu tiên miễn phí.

2. Avira Free Antivirus — Công nghệ diệt virus cơ bản tốt nhất

Avira Free Antivirus khi chỉ cho phép chúng ta trải nghiệm công nghệ diệt virus huyền thoại từ các kỹ sư Đức của Avira mà đồng thời còn bao gồm cả Avira Browser Safety — phần mở rộng cho trình duyệt dành cho Firefox và Chrome sẽ bảo vệ bạn trước những trang web độc hại và tấn công lừa đảo trộm thông tin.

Như đã lưu ý trong bài đánh giá của mình, bộ diệt virus của Avira hoạt động trên đám mây điện tử, nghĩa là hầu hết việc phát hiện và phân tích phần mềm độc hại không thực sự diễn ra trên máy tính của bạn. Công nghệ trên mây như thế này có hai ưu điểm chính.

Đầu tiên, điều này giúp Avira đảm bảo giữ bí mật những phương pháp của mình để chống lại phần mềm độc hại chỉ xảy ra trên các máy chủ của hãng. Làm thế giúp Avira đi trước một bước so với tin tặc tại mọi thời điểm do tin tặc sẽ không biết trước điều vira đã biết.

Thứ hai, điều này giúp Avira đảm bảo để lại “dấu tích” cực kỳ thấp – tiêu tốn tài nguyên hệ thống rất ít. Sự thật là Avira có một trong những bộ diệt virus nhỏ nhất và nhẹ nhất trong số những thương hiệu diệt virus lớn.

Và bởi vì Avira hoạt động rất hiệu quả, thậm chí nhiều máy tính đời cũ chạy Windows cũng có thể chạy Avira Free Antivirus mà hiệu suất không bị ảnh hưởng nhiều. Nếu đôi khi máy tính của bạn có chậm chạp hoặc rề rà khi đang dùng các ứng dụng, Avira có thể là giải pháp diệt virus dành cho bạn.

Kết luận:

Nếu bạn đang tìm giải pháp kiên cố để bảo vệ chống phần mềm độc hại và bạn không quan tâm mấy đến việc có thêm tính năng phụ, Avira Free Antivirus là giải pháp tốt nhất. Avira cực kỳ nhẹ vậy nên hiệu suất máy tính sẽ không bị ảnh hưởng. Và nếu bạn muốn sử dụng các tính năng bảo mật và an toàn hàng đầu thế giới lên đến 5 thiết bị,

3.Sophos Home Free — Kiểm soát dành cho phụ huynh tốt nhất

Có rất nhiều điều không mấy hay ho khi trực tuyến mà những chương trình diệt virus cơ bản không sàng lọc. Cũng như việc bảo vệ thiết bị và thông tin cá nhân của bạn khỏi virus, Sophos Home Free là trình diệt virus miễn phí bảo vệ con cái của bạn trước những nội dung trực tuyến mà bạn không muốn con em mình tiếp cận.

Sophos Home Free có kiểm soát dành cho phụ huynh rất tuyệt vời — một tính năng thường chỉ có ở những gói an ninh mạng cao cấp, ví dụ như Norton 360 Deluxe. Kiểm soát dành cho phụ huynh cho phép giám sát hoạt động trực tuyến của trẻ em và cách bọn trẻ dùng thiết bị của mình cũng như hạn chế những trang web các em có thể truy cập.

Sophos Home Free cũng bao gồm bảo vệ trước phần mềm độc hại theo thời gian thực và phần mở rộng cho trình duyệt giúp bạn tránh xa khỏi những trang web độc hại.

Bạn có thể cài Sophos đặt bản miễn phí lên đến 3 thiết bị. Đây quả là hào phóng đối với một sản phẩm miễn phí, nhưng nếu bạn nhiều thiết bị hơn, bạn sẽ cần nâng cấp — rất may cho bạn, ưu đãi 20% với Sophos Home Premium sẵn sàng tại đây.

Kết luận:

Sophos Home Free là ứng dụng diệt virus hiệu quả, thân thiện với người dùng — và là trình diệt virus miễn phí tốt nhất có kiểm soát dành cho phụ huynh. Những gia đình đông con có thể cân nhắc Sophos Home Premium, cho phép sử dụng lên đến 10 người dùng.

4. Kaspersky Security Cloud (Free) — Tốt nhất với những tính năng bổ sung

Kaspersky Security Cloud — Free là một bộ giáp chống virus miễn phí rất ấn tượng. Sản phẩm có bộ quét phần mềm độc hại trên đám mây điện tử của, đã bắt được 100% các mối đe dọa tôi đưa vào trong bài kiểm tra của mình.

Không chỉ có Security Cloud để quét phần mềm độc hại, trình dọn hệ thống và sử dụng quét chủ động để ngăn các mối đe dọa, chương trình còn có lớp bảo vệ riêng tư hoàn chỉnh với VPN, trình quản lý mật khẩu, và quét trang web đen.

VPN cực kỳ tốt — không hề làm chậm máy tính và cho phép tôi xem những nội dung bị hạn chế theo vùng địa lý thông qua các máy chủ toàn cầu. Đáng tiếc rằng chương trình chỉ giới hạn lưu lượng 200MB mỗi ngày, nhưng thế đã tốt hơn so với giới hạn 150MB mỗi ngày từ VPN miễn phí của Panda.

Hạn chế của trình quản lý mật khẩu thậm chí còn tệ hơn — chỉ lưu được 15 thông tin đăng nhập, vốn sẽ không đủ cho hầu hết người dùng. Tuy vậy, nếu bạn có 15 thông tin đăng nhập được xem là ưu tiên cao nhất, trình quản lý mật khẩu sẽ khởi tạo và tự động lưu những mật khẩu cực kỳ phức tạp để thêm lớp bảo mật giúp bạn.

Trình quét web đen đơn giản, nhưng hiệu quả. Sau khi tôi cung cấp thông tin đăng nhập của mình, chương trình thường xuyên kiểm tra cơ sở dữ liệu Have I Been Pwned để xem liệu thông tin của tôi có bị chia sẻ trên các trang web đen hay không.

Kết luận:

Kaspersky Security Cloud — Free là bộ giáp bảo vệ chống virus mạnh mẽ miễn phí với nhiều tính năng bổ sung thú vị. VPN và trình quản lý mật khẩu hoạt động rất tốt, nhưng giới hạn sử dụng hai tính năng này khiến sản phẩm này ít hữu dụng hơn so với những sản phẩm độc lập. Tuy nhiên, xét rằng bạn đang cần một chương trình diệt virus miễn phí có những tính năng bổ sung, tôi gợi ý rằng hãy chọn Kaspersky và dùng thử sản phẩm miễn phí này.

5. Bitdefender Antivirus Free — Tốt nhất để bảo vệ Windows đơn giản

Antivirus Free của Bitdefender là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng đang tìm kiếm một trình quét virus mà không cần nghĩ nhiều sau khi cài đặt. Bitdefender được thiết kế để chạy ẩn, chỉ đưa ra những thông báo quan trọng trong trường hợp có những hoạt động đáng ngờ. Quét phần mềm độc hại, phát hiện và tự động xóa tất cả, trừ khi bạn muốn chỉnh lại cài đặt.

Nếu bạn đang tìm kiếm những tính năng bổ sung như trình quản lý mật khẩu, kiểm soát dành cho phụ huynh, theo dõi trang web đen hoặc VPN, đây không phải là sản phẩm phù hợp với bạn (bạn sẽ cần những lựa chọn như Norton 360 để có tính năng phụ). Tuy nhiên, đây vẫn là một trình diệt virus thực sự tốt, và thiết kế tinh giản đồng nghĩa chương trình sẽ không làm chậm máy tính của bạn chút nào.

Như đã có trong bài đánh giá đầy đủ, trình quét phần mềm độc hại của Bitdefender là một trong những sản phẩm mạnh nhất trên thị trường, và tính năng Advanced Protection nay mở rộng để phát hiện mã độc tống tiền — bất kỳ hành vi đáng ngờ nào xảy ra trên máy tính cũng sẽ bị đóng băng ngay lập tức. Trình quét này nhanh thực sự — các tập tin phần mềm độc hại và mã độc tống tiền sẽ bị chặn ngay lập tức ngay sau khi tôi tải hoặc giải nén.

Tính năng chống lừa đảo và trộm dữ liệu cũng rất xuất sắc. Bitdefender đã gắn cờ tất cả những trang web lừa đảo và cảnh báo khi tôi được yêu cầu nhập dữ liệu cá nhân vào 3 mẫu đáng nghi trên các trang web khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *